Cách xóa user trong win 10

Nếu chúng ta có rất nhiều tài khoản User bên trên laptop Windows 10 hoặc nếu khách hàng không muốn thực hiện một thông tin tài khoản User làm sao kia, chúng ta cũng có thể gạn lọc xóa tài khoản User kia đi.

You watching: Cách xóa user trong win 10

Thêm nữa, Lúc xóa các tài khoản user mà bạn không áp dụng mang lại có thể “giải phóng” được dung tích bộ nhớ một bí quyết đáng kể, thậm chí còn laptop của người sử dụng còn chạy “mượt” rộng lúc đầu.


1. Xóa tài khoản user thông qua trình 1-1 Settings

Để xóa thông tin tài khoản user thông qua trình đơn Settings, chúng ta thực hiện theo những bước dưới đây:

Cách 1:

Mlàm việc áp dụng Settings bằng cách clichồng vào hình tượng Settings bên trên Start menu hoặc dìm tổng hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:

Trên giao diện trình solo Settings, bạn cliông xã lựa chọn Account (Your accounts, tin nhắn, sync, work, family).

*

Cách 3:

Click lựa chọn Family và other users, tiếp nối cliông chồng lựa chọn thông tin tài khoản user nhưng mà chúng ta muốn xóa rồi cliông xã chọn Remove.

*

Cách 4:

Hiện giờ bên trên screen đã hiển thị vỏ hộp thoại xác nhận, cliông xã chọn Delete account and data nhằm xóa tài khoản user bạn có nhu cầu xóa.

*

2. Xóa thông tin tài khoản User trải qua Control Panel

Bước 1:

Mnghỉ ngơi Control Panel bằng cách nhập trường đoản cú khóa Control panel vào form Search Start Menu hoặc khung Search tkhô giòn Taskbar rồi nhấn Enter.

*

Cách 2:

Cliông chồng lựa chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.

*

Cách 3:

Clichồng lựa chọn links Manage another account giúp xem tất cả thông tin tài khoản user trên máy tính của người sử dụng.

*

Cách 4:

Cliông chồng chọn thông tin tài khoản user mà lại bạn muốn xóa.

*

Bước 5:

Tại phía trên chúng ta cliông chồng lựa chọn liên kết Delete the account.

*

Bước 6:

Trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện thông tin “Do you want lớn keep user’s files?”.

Nếu clichồng chọn Keep Files, Windows 10 đang bảo quản những máy trên màn hình desktop, tư liệu, favorites, Clip, nhạc cùng ảnh vào 1 tlỗi mục mới và đang khắc tên mang lại thỏng mục này.

*

Sau Lúc clichồng chọn Keep Files để giữ các tệp tin này, các bạn cliông chồng chọn Delete Accountđể xóa thông tin tài khoản user bạn sẽ chọn.

See more: Tiểu Sử Sơn Tùng M-Tp Ngày Sinh Của Sơn Tùng M, Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Sơn Tùng Mtp

*

3. Xóa thông tin tài khoản user trải qua Command Prompt

Bước 1: Mở Commvà Prompt dưới quyền Admin

Để mngơi nghỉ Comm& Prompt dưới quyền Admin, thứ nhất bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh hao Taskbar, tiếp đến kích chuột đề xuất vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator.

Hoặc phương pháp không giống là kích loài chuột bắt buộc vào Start Menu kế tiếp cliông xã chọnCommand Prompt (admin) nhằm msinh hoạt Commvà prompt dưới quyền Admin.

*

Clichồng chọn Yes nếu trên screen lộ diện thông báo User Account Control.

Bước 2:

Trên hành lang cửa số Commvà Prompt, nhập lệnh sau đây vào rồi nhận Enter để thấy tất cả những thông tin tài khoản user bên trên máy tính của bạn:

net users

*

Cách 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh sau đây để xóa tài khoản user, rồi dìm Enter:

net user UserAccountName /delete

*

Lưu ý:

Trong câu lệnh bên trên thay UserName bằng tên thông tin tài khoản user bạn muốn xóa nhưng mà bạn vừa tìm kiếm nghỉ ngơi bước 2.

4. Xóa tài khoản User thông qua Local Users & Groups

Bước 1:

Mlàm việc Local Users and Groups, tiếp nối clichồng chọn thư mục User sinh hoạt danh sách khung phía trái nhằm msinh sống thỏng mục User.

*

Bước 2:

Tại đây chúng ta click chọn tài khoản User nhưng mà bạn muốn xóa sống list form trọng điểm, sau đó click lựa chọn More Actions ở form Actions sinh sống mặt bắt buộc rồi click chọnDelete.

*

Bước 3:

Hiện giờ trên screen đã xuất hiện thêm vỏ hộp thoại chứng thực, cliông chồng chọn Yes nhằm đồng ý xóa thông tin tài khoản user chúng ta đang chọn.

*

Bước 4:

Sau Lúc hoàn chỉnh, đóng cửa sổ Local Users and Groups lại là dứt.

5. Xóa tài khoản User trải qua Netplwiz

Cách 1:

Nhập netplwiz vào size Search bên trên Start Menu hoặc trên form Search thanh khô Taskbar rồi thừa nhận Enter.

Cách 2:

Nếu bên trên screen mở ra thông tin UAC, cliông chồng chọn Yes dể xác thực.

Bước 3:

Tiếp theo trên cửa sổ User Account, chúng ta tiến công tích chọn Users must enter a user name và password to lớn use this computer.

*

Cách 4:

Tiếp theo clichồng lựa chọn thông tin tài khoản user bạn có nhu cầu xóa rồi click lựa chọn Remove.

*

Bước 5:

Cliông chồng chọn Yes nhằm xác nhận xóa.

See more: Cách Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Từ Điện Thoại Qua Máy Tính Sang Điện Thoại

*

Cách 6:

Nếu các bạn cấu hình thiết lập Windows tự động đăng nhtràn lên thông tin tài khoản User này bên trên Startup, chúng ta nên tùy chỉnh thiết lập lại kỹ năng này một đợt tiếp nhữa.